Trang chủTin tức[Bật mí] Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô TỐI ƯU cho chủ sở hữu

[Bật mí] Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô TỐI ƯU cho chủ sở hữu

Chi Phi Mo Xuong Sua Chua O To 4 1675407290
03/02/2023 - admin

Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô là một trong những yếu tố ảnh rất lớn đến việc mở xưởng của các chủ sở hữu. Bài viết dưới đây là chi phí tối ưu nhất khi mở xưởng cho các chủ sở hữu.

Mo Gara O To 3
Mặt bằng mở xưởng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng.

Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô tối ưu cho chủ sở hữu

Mở xưởng sửa chữa ô tô được đánh giá là một trong những công việc tốn rất nhiều chi phí. Dưới đây là những chi phí bạn chắc chắn phải đảm bảo khi mở xưởng sửa chữa ô tô.

Chi phí cho mặt bằng mở xưởng sửa chữa ô tô

Mặt bằng mở xưởng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng. Thông thường, các xưởng sửa chữa ô tô thường được đặt ở các tuyến đường chính, ngã ba hoặc ngã tư với diện tích khoảng từ 70m2 trở lên tùy theo quy mô xưởng.

Với mặt bằng như trên, chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô cho việc thuê mặt bằng cho 1 tháng khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này còn dao động theo từng vùng và khu vực, tùy thuộc vào tỉnh nhỏ hay thành phố lớn.

Sau khi tìm được mặt bằng, bạn cần thiết kế và xây dựng mặt bằng hợp lý, thuận tiện cho quá trình làm việc. Bởi đây là yếu tố mang tính cố định, khó có thể thay đổi được nên cần cân nhắc. Thông thường, chi phí xây dựng mặt bằng xưởng sửa chữa ô tô sẽ rơi vào 50 đến 300 triệu đồng.

Chi Phi Mo Xuong Sua Chua O To 4 Min 1675407290
Mặt bằng mở xưởng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng.

Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô cho các dụng cụ sửa chữa

Để mở xưởng sửa chữa ô tô, bạn không thể không đầu tư những thiết bị chuyên dụng, dành riêng cho tiệm rửa cũng như gara ô tô.

  • Máy nén khí công nghiệp: thông thường, các xưởng sửa chữa đều sử dụng máy nén khí với dung tích 200 lít trở lên. Với những xưởng có sử dụng cầu nâng, bạn bắt buộc phải sử dụng các dòng máy 2 cấp. Giá máy nén khí 300 lít khoảng 16 triệu – 20 triệu, máy nén khí công nghiệp 500 lít khoảng 20 triệu – 40 triệu tùy thương hiệu, công suất và áp suất khí nén đầu ra là áp 8kg/cm2 hay 12kg/cm2. 
  • Máy ra vào lốp: máy ra vào lốp ô tô cơ bản giá khoảng 15 triệu – 18 triệu. Đối với trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, chuyên làm lốp nên đầu tư máy ra vào lốp gật gù có tay hỗ trợ để giảm tải công việc hỗ trợ, giá máy ra vào lốp khoảng từ 35 triệu.  
Chi Phi Mo Xuong Sua Chua O To 4 1675407290
Máy ra vào lốp ô tô
  • Cầu nâng 2 trụ: đây là dòng cầu nâng ô tô cho sửa chữa phổ thông nhất hiện nay, độ thoáng gầm cao thuận tiện cho việc sửa chữa. Giá cầu nâng 2 trụ khoảng  32 triệu – 33 triệu cho loại cầu nâng 2 trụ giằng dưới và khoảng 35 triệu – 38 triệu cho cầu nâng 2 trụ giằng trên. 
  • Bộ dụng cụ sửa xe: Dụng cụ sửa chữa xe ô tô bao gồm những linh kiện như cờ lê, mỏ lết, kìm, bộ lục giác,… Thông thường mỗi xưởng sửa chữa ô tô đều có ít nhất từ 2-3 bộ dụng cụ này. Giá trung bình cho 1 bộ dụng cụ sửa xe sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu tùy thương hiệu.
  • Các dụng cụ khác: Bên cạnh các thiết bị trên, để mở 1 xưởng sửa chữa ô tô bạn cần có rất nhiều thiết bị hỗ trợ khác: máy hút dầu ô tô, máy bơm mỡ, các thiết bị kiểm tra điện xe,..
Chi Phi Xuong Sua Chua O To 1 1675493109
Máy bơm mỡ

Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô bằng cho việc thuê nhân viên

Thợ sửa xe là những người đầu tiên không thể thiếu trong các xưởng sửa chữa. Một đội ngũ nhân viên giỏi không chỉ giúp bạn thu hút khách mà còn cho khả năng giữ chân khách cực lớn.

Thông thường, hiện nay mức lương của các thợ sửa chữa ô tô có trình độ tốt sẽ rơi vào khoảng 10 – 18 triệu đồng và 1 xưởng sửa chữa ô tô phải có ít nhất 2 – 3 thợ.

Mo Gara O To 1
Nhân sự đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào.

Xem thêm:

Chi phí phát sinh trong quá trình mở xưởng sửa chữa ô tô

Ngoài chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô cố định mà chúng tôi đã nêu trên, bạn cần trả một số khoản chi phí như sau:

  • Chi phí cho việc đăng ký, cấp giấy phép kinh doanh.
  • Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Chi phí điện, nước hàng tháng: Thông thường các xưởng sửa chữa ô tô đều sử dụng điện 3 pha nên giá điện sẽ rơi vào khoảng 3- 10 triệu đồng,… 
Chi Phi Mo Xuong Sua Chua O To 8 Min 1675407290
Ngoài ra còn rất nhiều các chi phí phát sinh

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô mà các chủ đầu tư nên biết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn mở xưởng thành công và hiệu quả.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166