Trang chủTin tứcCách rửa xe máy tại nhà chuẩn như ngoài tiệm

Cách rửa xe máy tại nhà chuẩn như ngoài tiệm

27/07/2019 - admin

Mỗi dịp mưa lớn kéo dài khiến các phương tiện di chuyển trở nên bẩn do dính nhiều bùn đất. Đây là thời điểm mà nhu cầu rửa xe tăng cao. Tuy nhiên, nhiều tiệm lợi dụng thời điểm nóng này để tăng giá dịch vụ nhưng chất lượng lại giảm sút. Để tránh tiền mất tật mang, rất nhiều người đã lựa chọn rửa xe máy tại nhà thay vì ra ngoài. Tuy nhiên họ lại không biết cách rửa xe máy đúng chuẩn.

Rửa xe máy là cách thức bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ xe máy hiệu quả. Tuy nhiên, rửa xe máy sai cách lại gây tổn hại ngược lại cho xe rất nhiều, khiến việc rửa xe trở nên không tốt. Với nhiều năm cung cấp là lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, mayruaxelucky.com sẽ giới thiệu cách rửa xe máy tại nhà như ngoài tiệm.

Bước 1: Làm ướt toàn bộ xe

  • Sử dụng máy bơm áp lực rửa xe mini phun xịt có áp lực vừa và nhỏ để xịt ướt toàn bộ xe. Đây là bước khởi động trong quá trình rửa xe, giúp làm trôi cát bụi trên bề mặt và làm mềm những vết bẩn khô đọng trên thân xe. Nhớ phun kỹ từ thân xe đến gầm xe và bánh xe.

  • Không nên sử dụng áp lực nước cao ở bước này vì các vết bẩn chưa được làm mềm gặp áp lực nước lớn có thể gây xước sơn xe. Ngoài ra, hãy đảm bảo ổ khóa đã được bịt kín trước khi phun nước tránh hoen gỉ ổ khóa.

Bước 2: Rửa xe với nước rửa xe chuyên dụng

  • Bạn cần phải sử dụng nuoc rua xe chuyên dụng trong bước này. Các loại hóa chất tẩy rửa khác như nước rửa bát, bột giặt… đều có các thành phần gây hại cho sơn xe. 
  • Pha nước rửa xe với nước vào xô chậu với tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sau đó sử dụng khăn sạch đã nhúng vào dung dịch bắt đầu tiến hành lau từng phần của xe. Khi thấy khăn đã thấm chất bẩn, hãy giặt lại khăn và lau tiếp.

  • Thứ tự rửa, sử dụng máy rửa xe xịt rửa từ gầm trước sau đó mới rửa thân xe. Về gầm, rửa từ bánh sau tới gầm sau rồi mới đến bánh trước và gầm trước. Với các khu vực khó rửa ở gầm hay bánh xe, hãy sử dụng bàn chải chuyên dụng. Về thân, rửa theo hướng từ gương đến mặt đồng hồ đến đuôi và từ trên xuống dưới.

Bước 3: Xả nước

  • Dùng vòi phun áp lực cao xịt nước lên toàn bộ xe làm sạch lại toàn bộ chất bẩn và hóa chất trên xe. Xịt đều từ thân xe xuống gầm xe, bắt đầu từ gương, đồng hồ xuống đuôi xe, từ trên xuống dưới. 

Xem thêm sản phẩm: máy rửa xe mini

  • Nước xịt ở góc 40 độ, không phun thẳng, khoảng cách xa tầm 1m, nếu áp lực nước nhỏ thì rút ngắn khoảng cách. Xịt toàn bộ các ngóc ngách của xe, đảm bảo xe được sạch hoàn toàn sau bước này. Nếu cảm thấy xe chưa sạch hoàn toàn, quay lại bước 2.

Bước 4: Làm khô

  • Sử dụng khăn khô sạch lau lại toàn bộ xe để xe được khô ráo. Đây là bước quan trọng cần phải có, không nên để xe tự khô. Chú ý các bộ phận công tắc, ốc vít, hốc xe, yên xe không bị nước đọng, ẩm sau khi rửa.
  • Sau khi đã làm khô, khởi động lại xe để làm nóng xe cho xe khô kỹ hơn và để kiểm tra lại xem xe có vấn đề gì không, có nổ máy được hay không hay phanh có hiệu quả không. Để tránh các trường hợp không mong muốn, xem thêm: Những lưu ý vô cùng quan trọng khi rửa xe máy

Trên đây là các bước cơ bản cách rửa xe máy tại nhà, để việc rửa xe hiệu quả hơn, các bạn có thể sắm 1 chiếc máy rửa xe gia đình nhiều tính năng với giá cả vô cùng phải chăng. Máy rửa xe được coi là công cụ hữu hiệu nhất cho công tác rửa xe khi thay thế được rất nhiều công đoạn thủ công ở trên.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]