Trang chủTin tứcCách thay đầu bơm máy rửa xe mini đơn giản tại nhà

Cách thay đầu bơm máy rửa xe mini đơn giản tại nhà

Thay Dau Bom May Rua Xe Mini 2 Min
20/06/2022 - admin

Sau một thời gian sử dụng, đầu bơm máy rửa xe gia đình cũ. hỏng, khiến giảm hiệu suất xịt rửa, không đáp ứng được nhu cầu tẩy rửa của bạn. Chính vì thế, bạn cần thay thế đầu bơm mới tại nhà để khắc phục khả năng xịt rửa của máy rửa xe. Dưới đây, là cách thay đầu bơm máy rửa xe mini tại nhà hiệu quả, an toàn.

thay-dau-bom-may-rua-xe-mini-1
Hướng hẫn tiến hành thay thế đầu máy rửa xe mini hiệu quả tại nhà

Cách thay đầu bơm máy rửa xe mini đơn giản tại nhà

Dưới đây, là quy trình thay thế đầu bơm rửa xe mini tại nhà.

Chuẩn bị dụng cụ thay đầu bơm máy rửa xe mini

Trước khi tiến hành thay thế đầu máy rửa xe mini tại nhà bạn cần chuẩn bị: tua vít, đầu máy rửa xe mini mới, khăn lau,…

 • Tua vít, cờ lê, lục giác: dùng để tháo vỏ, ốc trên máy bơm rửa xe mini để tiến hành thay đầu phun rửa xe cao áp mini mới.
thay-dau-bom-may-rua-xe-mini-2
Mua đầu máy rửa xe mini mới tại Điện Máy Lucky
 • Đầu xịt rửa xe mini: lựa chọn đầu bơm rửa xe thích hợp với máy bơm để đảm bảo hiệu suất xịt rửa, đáp ứng được các mục đích tẩy rửa khác nhau của bạn. Một số địa chỉ bán đầu máy rửa xe mini uy tín như Điện Máy Lucky, Tahico,…
 • Khăn lau: lau sạch máy và các chi tiết bên trong motor,…

Các bước thay đầu bơm máy rửa xe mini

 • Bước 1: Dùng tua vít tháo rời vỏ máy rửa xe gia đình. Sau đó, rút nguồn dây điện từ đầu bơm cũ để đưa phần máy ra bên ngoài.
 • Bước 2: Để tiếp tục tiến hành thay đầu bơm máy rửa xe mini tại nhà, sử dụng tua vít tháo 4 ốc đầu trục, đồng hồ đo áp suất. Lưu ý, để gọn ốc sử dụng cho lần sau và đồng hồ đo áp để tiếp tục sử dụng nếu không bị hỏng hóc.
thay-dau-bom-may-rua-xe-mini-3
Tiến hành thay thế đầu xịt rửa xe mini qua các bước đơn giản sau
 • Bước 3: Đặt đầu máy bơm rửa xe mini mới đặt vào đúng vị trí khớp với motor điện. Sau đó, dùng tua vít lục giác cố định đầu bơm bằng 4 con ốc đầu trục.
 • Bước 5: Đấu nối lại các dây điện bên trong như khi tháo ra và dùng khăn lau sạch máy. Đóng lớp vỏ bên ngoài lại kết thúc quá trình thay thế đầy máy bơm rửa xe gia đình.

Xem thêm:

Lưu ý khi thay đầu bơm máy rửa xe mini 

Để đảm bảo quá trình thay đầu bơm rửa xe mini an toàn và hiệu quả. Bạn cần lưu ý:

 • Đặt đầu bơm theo chiều dọc: motor điện đặt chạm đất, đầu bơm hướng lên trời để tránh dầu bơm chảy ra bên ngoài khi tháo đầu bơm cũ
 • Trước khi rút dây nối điện, bạn cần chụp ảnh lại để ghi nhớ vị trí. Tránh việc ghi nhớ không chính xác, dẫn đến nối dây sai, khiến máy không thể hoạt động.
thay-dau-bom-may-rua-xe-mini-4
Vặn chặt các ốc trên đầu bơm để tránh tình trạng máy rửa xe mini bị rung lắc trong quá trình xịt rửa
 • Kiểm tra luôn tình trạng dầu bên trong đầu bơm. Nếu thấy dầu đã chuyển sang đầu đen, dầu khô thì bạn nên thay thế dầu luôn đỡ mất công cho những lần sau.
 • Lắp rơ le cho đầu bơm. Có 2 loại rơ le: rơ le điện và rơ le không có điện giá thành chỉ chênh nhau khoảng 50.000 đồng. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng rơ le điện để có thể bảo vệ motor khi có vấn đề xảy ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đầu bơm máy rửa xe mini hiệu quả tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện thay đầu rửa xe mini dễ dàng theo hướng dẫn.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166