Trang chủTin tứcBạn đã lựa chọn đúng mặt bằng cho tiệm rửa xe của mình?

Bạn đã lựa chọn đúng mặt bằng cho tiệm rửa xe của mình?

27/07/2019 - admin

Người xưa có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” ý chỉ mọi sự thành công chỉ đến sự cộng hưởng của 3 yếu tố cơ hội, vị trí và con người. Câu nói trên đã khẳng định mặt bằng tiệm rửa xe đóng một vai trò tối quan trọng, quyết định sự thành công trong kinh doanh tiệm rửa.

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì bạn đã tiết kiệm được 1 khoản khá khá chi phí mở tiệm. Ngược lại nếu bạn phải đi thuê, bài toán kinh doanh trở nên phức tạp hơn và bạn phải cân nhắc nhiều hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt trạm rửa xe, mayruaxelucky.com xin nêu ra các tiêu chí chọn mặt bằng thuê mở tiệm rửa xe máy.

mặt bằng tiệm rửa xe

5 tiêu chí lựa chọn mặt bằng để thuê mở tiệm rửa xe máy

  1. Mặt bằng cần phù hợp với quy mô tiệm rửa xe máy

Tính chất của địa điểm đi liền với đặc điểm của sản phẩm kinh doanh. Khi bạn xác định sẽ mở tiệm rửa xe máy, bạn cần trả lời một số câu hỏi khác như: bạn có muốn kết hợp với rửa xe ô tô không, ngoài rửa xe, bạn có sửa xe không, bạn muốn tiệm chỉ thuần rửa xe hay kết hợp với các hoạt động giải trí cho khách…

mặt bằng tiệm rửa xe

Với mỗi một mô hình và cách thức kinh doanh, bạn sẽ có thông số mặt bằng như vị trí, diện tích khác nhau, từ đó lựa chọn mặt bằng phù hợp. Một tiệm rửa xe máy cơ bản thường có diện tích từ 10 đến 30m2, Tùy vào quy mô tiệm bạn muốn đầu tư.

>>> Xem thêm: máy rửa xe máy, máy rửa xe dây đai, máy bơm hơi, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút dầu

  1. Khu vực kinh doanh cần thu hút khách hàng

Thứ nhất, hãy chắc chắn khu vực bạn chọn có đông xe máy và thuận tiện cho việc đỗ dừng hay đổi hướng của xe máy. Người dân nơi này nên có mức chi tiêu cao và sẵn sàng chi tiền cho các dịch vụ chuyên nghiệp.

mặt bằng tiệm rửa xe

Thứ hai, bạn cần là người thâu tóm dịch vụ rửa xe máy ở khu của bạn. Vị trí mà bạn chọn rất tốt nhưng lại có quá nhiều tiệm rửa xe khác khiến tính cạnh tranh bị đẩy lên cao. Trừ khi bạn tự tin bạn khác biệt có thể hạ gục các đối thủ với giá thành cao.

  1. Chi phí thuê mặt bằng cần hợp lý với lợi nhuận

Có thể khẳng định mặt đường tại các vị trí như khu chung cư, nơi nhiều xe cộ qua lại, các trục đường lớn, mức sống dân cư cao sẽ có giá thuê cao ngất ngưởng. Còn những khu rìa xa sẽ có giá thuê rất rẻ. Với những người ít vốn, giá thành là rất quan trọng. Tuy nhiên, về bài toán kinh doanh nói chung, giá thành không phải tất cả.

mặt bằng tiệm rửa xe

Bài toán hoàn hảo là bạn có một mặt bằng thu hút khách hàng và dịch vụ của bạn đủ tốt để giữ chân khách hàng thì lợi nhuận bạn thu về là rất cao và hoàn toàn có thể bù đắp được chi phí thuê mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ưa mạo hiểm thì hãy lựa chọn mặt bằng phù hợp nhất có thể: vừa vị trí đẹp vừa trong hạn mức nguồn vốn.

Xem thêm: Các loại chi phí nên đầu tư cho tiệm rửa xe mà ít ai biết

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]