Trang chủTin tứcCó nên mở cửa hàng rửa xe hay không khi mà cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Có nên mở cửa hàng rửa xe hay không khi mà cạnh tranh ngày càng gay gắt?

21/09/2018 - admin

Có nên mở cửa hàng rửa xe hay không khi mà cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Nhiều người tin rằng, muốn thành công về một lĩnh vực cần phải có kiến thức lẫn tiền bạc. Điều đó không sai, nhưng thứ quan trọng hơn hết chính là đam mê. Khi tôi thắc mắc về quyết định của mình: có nên mở cửa hàng rửa xe hay không thì chính nhờ đam mê mà tôi tiếp tục vững bước. Dưới đây là câu chuyện của bản thân tôi…

có nên mở cửa hàng rửa xe
Có nên mở cửa hàng rửa xe? Câu hỏi dễ hay khó?

Đam mê xe cộ và mong muốn được tự tay chăm sóc những đứa con tinh thần của mình, tôi sẽ rất khó chịu nếu lỡ bị xước hay tróc sơn khi mang xe ra những tiệm rửa không uy tín. Do đó, tôi luôn luôn tự hỏi có nên mở cửa hàng rửa xe cho riêng mình hay không?mở tiệm rửa xe
Khi đã có quyết định rồi, bắt tay vào thực hiện, tôi mới thấy quyết định của mình dẫn đến những vấn đề còn khó khăn hơn. Đó là: mở tiệm rửa xe cần những gì?

 1. Vốn
  Đây là vấn đề mà tôi tin ai khi bắt tay vào mở tiệm rửa xe cũng đều gặp phải. Không có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe, tôi phải loay hoay trong nhiều tuần để tính toán và xoay sở với vốn. Chi phí mở tiệm rửa xe nào tiền thuê mặt bằng, tiền mua thiết bị, tiền trả cho công nhân, tiền nước, tiền điện… Ngót nghét cũng mất mấy trăm triệu.
  Vậy nên khi quyết định có nên mở hàng rửa xe hay không, nhiều người chỉ cần động đến vốn đã vội nhanh chóng từ bỏ.
  kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Hướng dẫn cách rửa xe máy nhanh và sạch nhất!

2. Mặt bằng
Cái này cũng khiến tôi đau đầu không ít. Mặt bằng để mở tiệm rửa phải chọn nơi thoáng mát, rộng rãi, đông dân cư, nhiều xe cộ qua lại. Mà thời bấy giờ, tấc đất tấc vàng, tìm được một mặt bằng như thế đâu phải dễ.

mở tiệm rửa xe cần những gì

3. Thiết bị
Thiết bị là cái tôi đau đầu nhất. Thiết bị không thể mua đại được, mà phải đi theo bộ. Vì phải làm việc theo bộ, thiết bị nó mới ăn khớp và vận hành trơn tru nhau. Mà phải căn cứ vào quy mô của từng tiệm để chọn mua thiết bị nữa. Nếu tiệm đông khách mà mua bộ thiết bị rửa xe máy nhỏ thì khi khách đông chỉ vắt chân lên cổ mà chạy.
chi phí mở tiệm rửa xe

4. Nhân công
Một phần quan trọng không kém chính là nhân công của tiệm rửa. Người rửa xe phải có tâm và nhiệt tình. Không thể những lúc khách đông mà rửa qua loa, hay cáu gắt khó chịu với khách được.

có nên mở cửa hàng rửa xe

Giải quyết được vấn đề trên, coi như nhẹ đi một nửa gánh nặng. Vậy còn một nửa nữa là gì để giải quyết vấn đề có nên mở cửa hàng rửa xe hay không? Đó chính là cạnh tranh và thu hút khách.

Làm thế nào để cạnh tranh và thu hút khách?

Với một nước nhiệt đới như Việt Nam, thời tiết mưa nắng thất thường nên xe cộ rất dễ bị bụi bẩn. Thêm nữa, mỗi năm lượng xe lại tăng thêm mấy triệu cái. Đây là môi trường lí tưởng cho một tiệm rửa xe. Và dĩ nhiên cũng là cơ hội mở tiệm rửa xe của rất nhiều người.
tư vấn mở tiệm rửa xe

Do đó, trước khi setup cửa hàng, bạn nên định hướng trước cho mình hướng kinh doanh. Có thể chọn cho mình một đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe uy tín hoặc tham khảo nhu cầu của thị trường. Hiện nay, mô hình mở tiệm rửa xe kiêm cafe đang được nhiều người ưa thích, bạn cũng có thể tham khảo.
có nên mở tiệm rửa xe

=>>Xem thêm mô hình mở tiệm cafe kiêm rửa xe tại: kinh doanh cafe rửa xe.
Để thu hút được khách hàng, bạn phải đảm được 3 điều sau:

 1. Chất lượng dịch vụ tốt
  Luôn luôn đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất, để khách hàng yên tâm tin tưởng và quay trở lại lần sau.
 2. Phục vụ nhiệt tình, chu đáo
  Luôn tận tâm hết mình khi phục vụ, dù lúc đông khách hay ít khách
 3. Tạo ấn tượng cho khách
  Nơi khách đợi lấy xe phải sạch sẽ, thoáng mát, có nước để uống khi chờ đợi. Giá cả dịch vụ phải chăng.

  mở tiệm rửa xe kiêm cafe
  Với những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của bản thân mình, tôi hi vọng giúp được các bạn phần nào những băn khoăn và thắc mắc, để trả lời cho câu hỏi có nên mở cửa hàng rửa xe hay không?
  Một đơn vị uy tín đồng hàng và setup cửa hàng cùng tôi trong suốt những năm qua là Điện máy Lucky. Các bạn nếu có khó khăn gì hãy gọi về hotline: 0934.423.166 hoặc đến địa chỉ công ty tại: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  Chúc các bạn thành công!
Bài liên quan

1 bình luận “Có nên mở cửa hàng rửa xe hay không khi mà cạnh tranh ngày càng gay gắt?

 1. Pingback: Cách thay phớt máy rửa xe nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166