Trang chủTin tứcTổng quan về hệ thống điều khiển khí nén

Tổng quan về hệ thống điều khiển khí nén

25/10/2021 - admin

Hệ thống điều khiển khí nén ngày một được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực từ sản xuất, dây dựng đến sửa chữa, bảo hành. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về ứng dụng cũng như các thiết bị cần có của mọi hệ thống khí nén.

he-thong-dieu-khien-khi-nen

Tổng quan về hệ thống điều khiển khí nén

Hệ thống điều khiển khí nén hay hệ thống khí nén được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp với nhiệm vụ cung cấp nguồn khí nén ổn định cho các thiết bị, dây chuyền sản xuất, máy móc vận hành.

Tại sao cần sử dụng hệ thống điều khiển khí nén

Nhiều người thường thắc mắc tại sao phải cần đến cả một hệ thống khí nén thay vì một chiếc máy nén khí để cung cấp nguồn khí cho các thiết bị, máy móc. Lý do là vì:

he-thong-dieu-khien-khi-nen-2

 

 • Máy nén khí dùng trong các hệ thống điều khiển khí nén thường là máy nén trục vít (mới đủ cung cấp cho hệ thống công nghiệp) không có bình chứa vì vậy cần sử dụng bình chứa khí nén riêng để cung cấp nguồn khí liên tục, ổn định cho toàn bộ hệ thống.
 • Khí nén ban đầu thường sẽ lẫn bụi bẩn và hơi nước, nếu không làm sạch sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của máy móc và khó đáp ứng được các nhu cầu sản xuất vì vậy cần sử dụng đến các thiết bị lọc và làm khô khí nén.
 • Khí nén sẽ không thể đến được vị trí của nhiều thiết bị sản xuất 1 lúc nếu như không có các đường dẫn vì vậy cũng cần phải có một đường ống khí nén hoàn thiện.

Tham khảo:

Các thiết bị không thể thiếu của hệ thống khí nén

Tuỳ từng nhu cầu của các hộ kinh doanh, xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất sử dụng khí enns mà các hệ thống khí nén sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là các thiết bị cơ bản nhất của một hệ thống điều khiển khí nén :

he-thong-dieu-khien-khi-nen-8

 • Máy nén khí: Thường là máy nén trục vít hoặc máy nén khí piston dung tích lớn. Có nhiệm vụ tạo ra nguồn khí nén đầu vào cho toàn bộ hệ thống. Có 2 loại cơ bản nhất là máy nén không dầu hoặc có dầu, máy nén có dầu rẻ hơn và được sử dụng phổ biến hơn còn máy không dầu được sử dụng chủ yếu cho lĩnh vực y tế, thực phẩm,..
 • Bình chứa khí nén: Tích trữ khí nén từ máy nén khí (máy nén piston đã có sẵn). Nhiệm vụ của bình khí nén là tích trữ khí cho đến khi đủ áp lực và phân phối cho hệ thống.

he-thong-dieu-khien-khi-nen-9

 • Máy sấy khí: Có nhiệm vụ làm khô khí nén, loại bỏ hơi nước gây hư hại, han gỉ cho thiết bị.
 • Bộ lọc khí nén: Nhiệm vụ lọc sạch tạp chất và bụi bẩn ra khỏi khí nén. Thông thường, với các hệ thống điều khiển khí nén sẽ sử dụng bộ lọc công nghiệp.

Đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển khí nén TOÀN DIỆN

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm giải pháp khí nén toàn diện hay tham khảo ngay các sản phẩm và dịch vụ lắp đặt hệ thống khí nén tại Điện máy Lucky. 

he-thong-dieu-khien-khi-nen-12

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí nén, đây là một trong những đơn vị có hiếm hoi trên thị trường cung cấp trọn bộ giải pháp cho hệ thống điều khiển khí nén trên thị trường.

 • Công ty cung cấp hàng ngàn sản phẩm khí nén: máy nén khí trục vít, máy sấy khí, bình chứa khí nén, bộ lọc khí nén, phụ kiện khí nén,…
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, tư vấn tận tình, chuyên nghiệp.
 • Tư vấn, thiết kế hệ thống khí nén theo nhu cầu.
 • Lắp đặt hệ thống khí nén tận nơi.
 • Hỗ trợ đổi trả trong 7 ngày.
 • Hỗ trợ bảo trì trọn đời với hệ thống khí nén.
 • Bảo hành lên đến 36 tháng.

Mọi câu hỏi cùng thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166 để được tư vấn!

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166