Trang chủTin tứcMở tiệm rửa xe máy cần những gì – tư vấn trọn bộ đồ nghề giá rẻ

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì – tư vấn trọn bộ đồ nghề giá rẻ

16/12/2018 - admin

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì là câu hỏi của phần đông những người đang có ý định kinh doanh rửa xe máy. Không chỉ dừng lại ở mức tư vấn cho bạn về trọn bộ thiết bị cần thiết. Điện máy Lucky còn đưa ra những giải pháp về mặt bằng, thiết kế tiệm, và phương án kinh doanh tiệm rửa xe thiết thực nhất.

mở tiệm rửa xe máy cần những gì

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Trước tiên, bạn cần xác định “những gì” ở đây không chỉ bao hàm các thiết bị rửa xe.Mà quan trọng hơn hết, bạn đã chuẩn bị kỹ càng trước khi mua đò nghề rửa xe về hay chưa?

Hãy cân nhắc các yếu tố sau:

 • Liệu bạn đã có một mặt bằng rửa xe thuận lợi?

mở tiệm rửa xe máy

 

Mặt bằng đóng vài trò quyết định sự thành bại của tiệm rửa xe lên đến 30%. Khi bạn có vị trí kinh doanh rửa xe tốt, tại nơi đông dân cư, mặt đường lớn thì việc mỗi ngày phục vụ tối thiểu 10 khách rửa xe ngẫu nhiên là điều đương nhiên.

Bạn nên chọn lựa một địa điểm có thể kinh doanh lâu dài, tránh thuê tạm bợ vì khi làm 1 thời gian, bạn sẽ có một lượng khách quen, nhưng sau đó bạn chuyển đi chỗ khác thì số khách quen bị giảm tới 80% chưa kể những tổn thất khác.

Điện máy Lucky đã gặp rất nhiều trường hợp than thở rằng không có chỗ để chôn ben nâng rửa xe, không có chỗ cho khách ngồi, không có chỗ dựng xe… Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Tại cái mặt bằng? Không phải! Là do ngay từ đầu đã không có sự tính toán kỹ lưỡng, hoặc không gặp được đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn cho giải pháp tổng thể..

Bởi vậy, hãy chọn cho mình một địa điểm xây dựng tiệm rửa xe rộng tối thiểu từ 30-50m2. Chấp nhận mất phí 3-5 triệu 1 tháng, hiệu quả và năng suất công việc đem lại cho bạn nguồn thu nhập gấp nhiều lần như thế.

 1. Mở tiệm rửa xe máy cần những thiết bị gì?

mở tiệm rửa xe

Sau khi có được vị trí mở tiệm rửa xe máy thuận lợi, hãy đi tìm đồ nghề rửa xe giúp bạn có được một mức thu nhập ổn định.

Có nghĩa đừng nên nhìn vào giá rẻ để đưa ra quyết định, hãy lựa chọn nơi nào cho bạn được nhiều giải pháp và chiếc máy rửa xe chạy ổn định trong thời gian dài.

Bạn cần có những yêu cầu nhất định với đơn vị cung cấp thiết bị:

 • Tư vấn chi tiết theo nhu cầu của bạn
 • Hỏi rõ chế độ bảo hành, sửa chữa máy khi có sự cố
 • Điểm khác biệt của máy so với những dòng khác trên thị trường

Nhưng trước tiên thì bạn cũng cần xác định xem tiệm rửa xe máy của mình làm những dịch vụ gì để biết rằng mở tiệm rửa xe máy cần những gì.

Để bạn có được cái nhìn rõ nét hơn, Điện máy Lucky có thể tư vấn cơ bản như thế này:

 • Công việc chính trong tiệm rửa xe máy không gì khác là việc rửa xe => Sử dụng máy bơm rửa xe máy. Nếu chỉ rửa đơn giản ngày khoảng 20 xe đổ lại, bạn chọn các loại máy có công suất từ 2-3HP, nếu lượng khách lớn hơn, có thể chọn các loại đầu rửa công suất 3- 6,5HP.
 • Rửa xe máy không thể thiếu bước rửa hóa chất, thay vì bạn phải dùng rẻ nhúng tay vào hóa chất và chà lên thân xe + pha dung dịch nhiều lần => rất mất thời gian khi đông khách. Thì bạn sử dụng bình phun bọt tuyết – thiết bị tạo bọt tuyết mịn, phun lên thân xe nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được 50% hóa chất và đem lại hiệu quả lên đến 200% so với cách thông thường. Một tiệm rửa xe mới mở thì chỉ nên dùng các loại bình dung tích khoảng 40L. Tuy nhiên về mặt lâu dài, bạn có thể đầu tư luôn loại bình 80L (chỉ đắt hơn khoảng 100k) thì sau này tiệm rửa xe đông khách bạn cũng không cần mua thêm thiết bị.
 • Bạn muốn rửa xe nhanh và dễ dàng hơn, nước không bị chảy ngược vào pô xe thì bạn cần có thêm ben nâng rửa xe 1 trụ (thiết bị này chuyên dùng cho rửa xe, bàn nâng rửa xe thì chuyên dùng cho sửa chữa).
 • Để làm thêm được nhiều dịch vụ hơn như thay dầu nhớt xe máy, bạn trang bị thêm máy hút dầu thải, thết bị này cực kỳ tiện lơi cho chủ tiệm rửa xe vì chúng xử lý dầu thải cũ rất sạch, chỉ trong 30s mà lại không bị bẩn tay như cách tháo van xả đáy dầu.
 • Để vận hành hết được các thiết bị trên, bạn cần chuẩn bị thêm con máy nén khí piston 60L hoặc 90L nếu sau này muốn làm thêm dịch vụ sửa xe máy

Ngoài ra, bạn cần thêm một số các phụ kiện như: súng bơm hơi, súng xì khô, dây hơi, dây rửa xe (nếu muốn kéo dài vì theo máy đã có sẵn 10m), khăn lau khô xe, nước rửa xe bọt tuyết…

 1. Có cần thuê thêm người làm không?

Cái này tùy vào mục tiêu công việc của bạn. Nếu bạn chỉ cần một công việc cho chính mình thì khi mới mở không cần thuê thêm người. Còn nếu xác định mở rộng tiệm rửa xe hoặc mở thêm những chi nhánh khác thì việc chuẩn bị người làm cũng vô cùng cần thiết. Vì như vậy bạn sẽ có thời gian nghĩ nhiều thứ hơn.

 1. Các giấy tờ pháp lý

Đối với việc kinh doanh thì việc đăng ký các loại giấy tờ là điều bắt buộc khi bạn có bảng, biểu. Tuy nhiên với mô hình kinh doanh nhỏ như tiệm rửa xe gia đình thì điều này có thể linh động. Để rõ hơn, các bạn có thể lên ủy ban nhân dân phường, xã để có được sự tư vấn rõ nhất.

Nhìn chung, với một tiệm rửa xe máy tưởng chừng nhỏ nhưng bạn cũng cần có những sự chuẩn bị nhất định.

Chắc hẳn sau bài này bạn đã có câu trả lời cho mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Nhưng “những gì” đó bạn có biết số tiền để chuẩn bị là bao nhiêu không?

Nếu chưa biết, hãy đọc ngay chuỗi bài viết : “ Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Bí kíp làm giàu từ rửa xe.

 Kinh nghiệm rửa xe HỐT BẠC ngày cuối năm, giá rửa xe tăng gấp 2 so với ngày thường

 

Bài liên quan

1 bình luận “Mở tiệm rửa xe máy cần những gì – tư vấn trọn bộ đồ nghề giá rẻ

 1. Pingback: 5 sai lầm khiến việc kinh doanh rửa xe máy "mãi nghèo" và thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166