Trang chủTin tứcMáy rửa xe bị giật lỗi cơ bản khi sử dụng máy rửa xe máy ô tô

Máy rửa xe bị giật lỗi cơ bản khi sử dụng máy rửa xe máy ô tô

cách chỉnh áp suất máy rửa xe máy mini
05/09/2019 - admin

Rửa xe hiện đang là công việc cá kiếm của rất nhiều người. Nhưng khi khách hàng đang chờ được rửa xe mà máy rửa xe lại liên tục bị giật, phát ra nhiều tiếng ồn mà người dùng lại không biết cách xử lý thì công việc sẽ bị cản trở. Cùng mayruaxelucky.com tham khảo một số giải pháp gợi ý dưới đây để khắc phục lỗi máy rửa xe bị giật nhé.

máy rửa xe bị giật

Kiểm tra nguyên nhân nào khiến máy rửa xe bị giật

Thứ nhất, bạn cần kiểm tra nguồn nước. Có thể máy không được cung cấp đủ nước để hoạt động. Nếu bình chứa nước đầy thì có thể nước đã bị kẹt lại ở trong máy. Hãy tìm hiểu xem đường ống dẫn nước có bị tắc hay máy rửa xe có rác hay mảnh vỡ nào bên trong không.

Thứ hai, hãy kiểm tra vị trí đặt máy. Máy rửa mà bị đặt lệch sẽ khiến puli của máy bị lệch theo. Đối với dòng máy dây đai, có thể dây curoa bị trùng khiến máy không thể hoạt động bình thường. Van và phớt quá cũ cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật.

máy rửa xe bị giật

Cuối cùng, máy không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Đã bao lâu rồi bạn chưa nhìn lại chiếc máy xem liệu nó có bị nứt, vỡ ở đâu? Những chi tiết máy dù nhỏ nhất có thể đã bị hỏng, các khớp nối có thể bị lỏng lẻo khiến máy không thể hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi máy rửa xe bị giật

Tuyệt đối sử dụng nguồn nước sạch để rửa xe. Nước có nhiều cặn tạp chất hay chứa hóa chất độc hại đều gây tổn thương đến máy rửa xe và xe được rửa. Trang bị thêm đầu lọc ở đầu đường ống hút nước để hạn chế phát sinh.

Hãy sắp xếp vị trí đặt máy ở nơi bằng bằng, rộng rãi, khô ráo và thoáng mát. Chỉnh lại puli máy thẳng như ban đầu và nếu máy có dây đai thì cần quan sát thường xuyên để nó luôn luôn căng đều. Hãy thay van và phớt nếu chúng đã quá cũ để máy hoạt động êm nhất.

máy rửa xe bị giật

Duy trì thói quen bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên. Đừng chủ quan khi thấy máy vẫn còn hoạt động tốt vì có thể khi máy bắt đầu đình công, bạn đã không thể cứu được máy nữa mà phải mua máy mới, tiền mất – tật mang là điều ngay trước mắt.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy rửa xe bị giật. Tuy nhiên, máy rửa xe có thể gặp các lỗi khác như máy rửa xe không lên áp, máy rửa xe không lên nước. Có hai lý do chung là máy hoặc đã quá cũ hoặc máy không được bảo trì định kỳ. Hãy mua máy mời ngay và ghi nhớ chăm sóc máy liên tục nếu bạn không muốn công việc của mình bị cản trở.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166