Trang chủTin tứcCó nên mở tiệm rửa xe máy khi cạnh tranh ngày càng cao?

Có nên mở tiệm rửa xe máy khi cạnh tranh ngày càng cao?

24/09/2019 - admin

Nhu cầu mở tiệm rửa xe máy đang có nhu cầu phát triển nhanh chóng do số lượng xe máy được sử dụng ngày càng cao. Nhưng tất nhiên sức cạnh tranh của loại hình kinh doanh này càng ngày càng lớn. Cùng mayruaxelucky.com tìm hiểu liệu bạn có nên mở tiệm rửa xe máy trong giai đoạn hiện nay hay không?

Sức cạnh tranh của các tiệm rửa xe máy hiện nay ra sao?

Hiện nay, các tiệm rửa xe máy được mở ra để phục vụ nhu cầu  rửa xe đi lại của người dân ở mức cao. Ai cũng có thể nhận ra đây là loại hình kinh doanh có lời, hiệu quả điều này khiến cho việc mở tiệm rửa xe máy diễn ra nhanh chóng và đông đảo hơn bao giờ hết.

có nên mở tiệm rửa xe máy

Trên các tuyến đường, các khu phố, gần các tòa nhà… ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những tiệm rửa xe máy với nhiều quy mô khác nhau, ở các vị trí khác nhau. Họ cạnh tranh nhau về vị trí mặt bằng mở tiệm rửa xe, về chất lượng, về giá thành, về các dịch vụ của tiệm rửa xe máy.

Phải có đầu óc kinh doanh, thực sự mong muốn phát triển từ mô hình kinh doanh này bạn mới có thể trụ vững giữa vô vàn đối thủ như vậy.

Có nên mở tiệm rửa xe máy không? Làm sao để kinh doanh rửa xe máy hiệu quả?

Có nên mở tiệm rửa xe máy hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, vào cách bạn quản lý mô hình kinh doanh của mình, các chiến lược giúp tiệm rửa xe máy của bạn ngày 1 phát triển hơn. Muốn kinh doanh hiệu quả hãy cân nhắc những yêu cầu sau:

1. Lựa chọn mặt bằng tốt

có nên mở tiệm rửa xe máy

Mặt bằng tốt ở đây tức là địa điểm có đông đảo xe máy qua lại như các khu chung cư, nhà cao tầng, các siêu thị, khu vui chơi, giải trí…Và đặc biệt, xem phong thủy xem vị trí đó có hợp với bạn không, có đem lại tài lộc cho chủ kinh doanh hay không cũng là điều bạn nên quan tâm.

2. Lựa chọn thiết bị, máy móc chất lượng

Muốn cạnh tranh được với đối thủ, chắc chắn bạn cần chuẩn bị thật tốt từ khâu chuẩn bị. Hãy chắc chắn lựa chọn thiết bị, máy móc chất lượng cho tiệm rửa xe. Máy móc của bạn hiện đại hơn, chất lượng hơn đã là bước đầu vượt trội hơn so với những tiệm rửa xe còn lại.

có nên mở tiệm rửa xe máy

3. Chất lượng rửa xe cao

Bằng cách sử dụng các dung dịch tẩy rửa xe máy chuyên dụng, máy móc hiện đại kết hợp đào tạo, sử dụng đội ngũ nhân công lành nghề, thái độ cởi mở, vui vẻ với khách hàng, chắc chắn khách hàng sẽ không phải phàn nàn gì về chất lượng tiệm rửa của bạn.

có nên mở tiệm rửa xe máy

4. Giá thành phù hợp

Hãy cân nhắc lựa chọn giá của dịch vụ rửa xe máy hợp lý, tránh tình trạng có quá đông tiệm rửa nhưng phí dịch vụ của bạn lại quá cao trong khi chất lượng vẫn không có gì nổi trội, điều đó sẽ ảnh hưởng tới tiếng tăm ban đầu của bạn.

5. Dịch vụ của tiệm rửa xe máy

Hãy chắc chắn ngoài dịch vụ rửa xe chất lượng hãy cung cấp cho khách hàng của bạn các dịch vụ đi kèm như uống trà đá, cafe hay cung cấp wifi, có nơi ngồi chờ cho khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo các dịch vụ bạn cung cấp sẽ khiến khách hàng thoải mái và đây sẽ là điều kiện khiến họ ở lại với bạn dài lâu hơn.

có nên mở tiệm rửa xe máy

Hãy luôn cảnh giác với những dịch vụ, chính sách của đối thủ đồng thời học hỏi họ có điểm gì hơn bạn để cải thiện với dịch vụ của mình. Qua bài viết, chắc chắn việc có nên mở tiệm rửa xe máy khi tính cạnh tranh của mô hình kinh doanh ngày càng cao hay không bạn đã có thể tự mình cân nhắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166