Trang chủTin tứcCần làm gì để SETUP tiệm rửa xe máy? quy trình mở tiệm rửa xe máy

Cần làm gì để SETUP tiệm rửa xe máy? quy trình mở tiệm rửa xe máy

24/09/2019 - admin

Bạn có đang thắc mắc liệu muốn SETUP tiệm rửa xe máy thì cần làm những gì hay quy trình mở tiệm rửa xe máy ra sao? Để có cái nhìn tổng quan nhất hãy cùng mayruaxelucky.com tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ngay dưới đây nhé!

tiệm rửa xe máy

Cần những gì khi mở tiệm rửa xe máy? Quy trình mở tiệm rửa xe máy ai cũng phải biết

Khi có nhu cầu mở tiệm rửa xe máy, chắc chắn bạn cần phải có một trong những yếu tố sau đây:

1. Mặt bằng kinh doanh rửa xe máy

Là nơi xây dưng tiệm rửa xe của bạn, cùng với đó, đây là nơi sẽ thu hút khách hàng bằng những hoạt động kinh doanh thường ngày của cửa hàng. Bạn có thể xác định mặt bằng cửa hàng của mình qua việc thuê mặt bằng hoặc mặt bằng sẵn có để xây dựng nên một mô hình rửa máy.

2. Xác định quy mô tiệm rửa xe máy hướng tới

tiệm rửa xe máy

Từ việc cân nhắc xem xét liệu bạn mong muốn tiệm rửa xe của mình phục vụ bao nhiêu chiếc xe máy cùng lúc, có đi kèm các dịch vụ khác không? Đây là yếu tố đặc biệt cần thiết khi bạn muốn SETUP tiệm rửa xe máy của mình.

3. Máy móc thiết bị của tiệm rửa xe máy

Tiệm rửa xe máy chắc chắn không thể thiếu các máy móc thiết bị để duy trì hoạt động của tiệm. Bạn cần xác định được tiệm rửa xe máy của mình cần những thiết bị gì, loại nào sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, có thể bớt đi loại máy móc nào hay không cần thiết sử dụng loại máy móc nào.

4. Đội ngũ nhân viên rửa xe

Nếu tiệm rửa xe của bạn quá đông hay bạn chỉ muốn làm công tác quản lý của tiệm đưa ra những kế hoạch xây dựng cũng như phát triển mà không tham gia trực tiếp vào hoạt động thì việc thuê nhân công là điều chắc chắn bạn cần cân nhắc tới.

Số lượng nhân công tùy thuộc vào quy mô tiệm rửa xe máy cũng như kinh phí bạn dự trù cho phần này là bao nhiêu? Chiếm bao nhiêu phần trăm doanh số của cửa hàng.

tiệm rửa xe máy

5. Những chính sách, dịch vụ thu hút khách hàng

Nhằm đem lại lợi nhuận cho tiệm rửa xe máy, việc cân nhắc những chính sách, những chương trình khuyến mãi, dịch vụ… là hoàn toàn cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà 1 tiệm rửa xe đông khách hay thậm chí ế ẩm, không có khách hàng. Bạn cần chuẩn bị chu đáo yêu cầu này khi muốn kinh doanh rửa xe máy.

Quy trình mở tiệm rửa xe máy | Đi đúng hướng mở là có lãi

Sau khi xác định những yêu cầu cần thiết để xây dựng tiệm rửa xe máy, quy trình mở tiệm rửa xe máy sẽ được hành ngay sau đó.

 

 

tiệm rửa xe máy

1. Nghiên cứu thị trường | thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe bước đầu bắt buộc phải có

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào việc nghiên cứu thị trường, nghiện cứu đối thủ vô cùng quan trọng quyết định đến việc thành bại của cả dự án. Bởi vây, bạn hãy bỏ chút thời gian xem các tiệm xung quanh đang làm gì? khác biệt tiệm của họ mang đến cho khách hàng nằm ở đâu? 

Việc thuê mặt bằng gần những khu trung tâm mua sắm, các khu chung cư, các tòa nhà, khu vui chơi… là điều hoàn toàn cần thiết. Nên thuê mặt bằng ở gần những trục đường 2 chiều, điều đó sẽ giúp ích rất lớn cho tiệm rửa xe máy của bạn . Bởi theo những gì quan sát được, mặt bằng gần những trục đường 2 chiều, lượng khách hàng sẽ giảm đi 1 nửa. Đồng thời, cân nhắc quy mô sẽ là yếu tố quyết định diện tích mặt bằng ra sao cho phù hợp.tiệm rửa xe máy2. Thiết kế mô hình rửa xe

Việc thiết kế mô hình rửa xe là công việc cần thiết của tiệm rửa xe. Bạn cần cân nhắc, xem xét thiết kế sao cho phù hợp với dự định ban đầu của mình. Có bố trí nơi ngồi chờ cho khách hàng hay không, diện tích của khu vực rửa xe ra sao…

Chú ý về độ lưu thông xe trong quá trình rửa, tránh trường hợp tắc nghẽn, ùn, chen lấn trong quá trình chờ đợi nếu số lượng xe quá đông. Vấn đề cống thoát nước cũng cần đặc biệt chú ý.

3. Mua máy móc, thiết bị phục vụ cho tiệm

Xác định những máy móc thiết bị nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu công việc đề ra là 1 lưu ý dành cho các chủ tiệm. Các máy móc cần thiết cho mô hình rửa xe máy bao gồm: máy rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt ngoài ra còn có máy hút dầu, các dòng hóa chất, bàn chải, khăn lau…tiệm rửa xe máyLựa chọn máy móc chất lượng, độ bền cao là lưu ý bạn cần chú ý. Sau những công việc trên, hãy xác định số lượng nhân công cùng chất lượng đồng thời xác định các dịch vụ thu hút khách hàng cần thiết nhằm thúc đẩy doanh thu để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng, thông tin cung cấp giúp ích được cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166