Trang chủTin tức3 sai lầm khiến máy rửa xe bị mất áp ít ai biết

3 sai lầm khiến máy rửa xe bị mất áp ít ai biết

07/09/2019 - admin

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, có nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe bị mất áp, ảnh hưởng tới công việc. Và không phải ai cũng biết những sai lầm trong quá trình sử dụng khiến máy gặp phải tình trạng trên.

máy rửa xe bị mất áp

Khiến máy rửa xe bị mất áp có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 3 sai lầm trong cách sử dụng khiến máy gặp phải tình trạng trên bạn có thể tìm hiểu qua.

3 nguyên nhân khiến máy rửa xe bị mất áp ít ai biết.

  1. Dây dẫn quá dài khiến máy rửa xe bị mất áp.

Khi máy rửa xe bị mất áp, đa số người sử dụng sẽ tìm hiểu những nguyên nhân phức tạp, nghĩ do yếu tố quan trọng nào đó bị hỏng khiến máy mất áp, không lên áp đó chính là 1 trong 3 sai lầm của người sử dụng.

máy rửa xe bị mất áp

Nguyên nhân rất đơn giản mà có khi nhiều người không hề để ý tới đó chính là độ dài của dây dẫn nước.

Nếu độ dài dây dẫn vượt qua 15m – chiều dài khuyến nghị của nhà sản xuất máy thì việc máy rửa xe bị mất áp, không lên áp là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi chiều dài dây dẫn >15m sẽ khiến công suất, áp lực phun của máy bị giảm, không đủ để đẩy nước đi xa ảnh hưởng chất lượng công việc..

  1. Sử dụng nguồn nước bẩn, không lượng nước cần thiết

Trong quá trình sử dụng máy, nguồn nước đóng vai trò rất quan trọng. Nếu nguồn nước cung cấp quá yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động máy, khiến máy hoạt động yếu, mất áp, thậm chí gây hỏng máy.

máy rửa xe bị mất áp

Sử dụng nguồn nước bẩn gây tắc ống dẫn nước khiến máy bị mất áp khi đang sử dụng. Đây là hiện tượng rất hay xảy ra nhưng không mấy ai quan tâm đến nguyên nhân này. Để khắc phục bạn cần đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch, nên sử dụng lọc rác trước khi đưa nước cho máy sử dụng để hạn chế những rủi ro xảy ra.

  1. Máy rửa xe không được thay dầu định kỳ

Theo khuyến khích trong quá trình sử dụng máy rửa xe,  chu kỳ thay dầu định kỳ là 6 tháng/ lần. Còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thay dầu cho máy rửa xe vào thời gian thích hợp.

Nếu không được thay dầu định kỳ, dầu cũ sẽ xuất hiện những lớp váng bẩn, dầu máy bị biến đổi đặc tính. Điều này khiến cho quá trình hoạt động của máy không còn được trơn tru như ban đầu.

máy rửa xe bị mất áp

 Điều này là 1 nguyên nhân khiến máy bị mất áp mà ít ai ngờ tới. Để khắc phục, bạn cần có kế hoạch bảo dưỡng máy cũng như thay dầu định kỳ, đảm bảo máy hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài những nguyên nhân trên, có rất nhiều những lỗi khiến máy rửa xe không lên áp khác như bộ phận chỉnh áp bị hỏng, van chỉnh áp bị hỏng, do bóp cò liên tục trong quá trình máy vận hành, phớt của máy rửa xe bị hỏng hoặc rách… bạn có thể tìm hiểu thêm.

máy rửa xe bị mất áp

Trên đây là 3 sai lầm khiến máy rửa xe bị mất áp trong quá trình sử dụng ít ai biết. Với thông tin đã cung cấp, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166